Ghee Quality Test: ನೀವು ಬಳಸುತ್ತಿರುವ ತುಪ್ಪ ಒಳ್ಳೆಯದೇ? ಇದನ್ನು ಹೀಗೆ ಪರೀಕ್ಷಿಸಿ...

ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸಿಗುವ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವಸ್ತುವಿಗೆ ಕೇತುಗಳು ನಕಲಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತಿವೆ. ಹಣ ಮಾಡುವ ಭ್ರಮೆಯಿಂದ ಜನರ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಅಪಾಯಕ್ಕೆ ಸಿಲುಕಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಸುಂದರವಾದ ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್‌ನೊಂದಿಗೆ ನಕಲಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಮಾರಾಟ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದು ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ. ನಕಲಿ ವಸ್ತುಗಳಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪವೂ ಒಂದು. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಕಲಬೆರಕೆ ತುಪ್ಪದ ಉತ್ಪಾದನೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ. ಮಕ್ಕಳಿಗೂ ಕೊಡುವ ಕಲಬೆರಕೆ ತುಪ್ಪದಿಂದ ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಉಂಟಾಗುತ್ತಿವೆ. ಆದರೆ ನಾವು ಬಳಸುತ್ತಿರುವ ತುಪ್ಪ ನಿಜವೇ.? ಇದು ನಕಲಿಯೇ? ಇದನ್ನು ಕೆಲವು ಸರಳ ಸಲಹೆಗಳ ಮೂಲಕ ಕಲಿಯಬಹುದು. ಆ ಸಲಹೆಗಳು ಯಾವುವು ಎಂಬುದನ್ನು ಈಗ ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳೋಣ.


➤  ನೀವು ಯಾವ ರೀತಿಯ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದೀರಿ? ಇದು ನಕಲಿಯೇ ಎಂದು ನಿರ್ಧರಿಸಲು ನೀರಿನ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು. ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಒಂದು ಲೋಟದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಅದರ ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ. ನೀರಿನ ಮೇಲೆ ತೇಲಿದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು, ಮುಳುಗಿದರೆ ಕಲಬೆರಕೆ ಎಂದು ತಿಳಿಯಬೇಕು. 


➤   ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಹನಿ ಅಯೋಡಿನ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ತುಪ್ಪದ ಬಣ್ಣ ಬದಲಾದರೆ ಅದನ್ನು ಕಲಬೆರಕೆ ಎಂದು ತಿಳಿಯಬೇಕು. ಬಣ್ಣ ಬದಲಾಗದಿದ್ದರೆ ಅದು ಅಪ್ಪಟ ತುಪ್ಪ ಎಂದು ತಿಳಿಯಬೇಕು.


➤   ನೀವು ಬಳಸುತ್ತಿರುವ ತುಪ್ಪ ಅಸಲಿಯೇ ಎಂದು ತಿಳಿಯಲು ಮೊದಲು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಕರಗಿಸಿ. ನಂತರ ಅದನ್ನು ಗಾಜಿನೊಳಗೆ ಸುರಿಯಿರಿ. ತುಪ್ಪದ ಶಾಖ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆಯಾದ ನಂತರ, ಗಾಜಿನನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ. ತುಪ್ಪ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ನಂತರ, ಎಲ್ಲವೂ ಒಂದೇ ಆಗಿದ್ದರೆ, ಅದು ಕಲಬೆರಕೆಯಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಅದರ ಹೊರತಾಗಿ ಮೇಲೆ ಪದರ ರಚನೆಯಾದರೆ ಆ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಒಂದಿಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಬೆರೆಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಯಬೇಕು.


➤   ಕೈಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ. ಅದರ ನಂತರ, ಕೈಯನ್ನು ಓರೆಯಾಗಿ ಬಾಗಿಸಬೇಕು. ತುಪ್ಪ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಕರಗಿ ಕೈಯ ಮೇಲಿನಿಂದ ಕೆಳಕ್ಕೆ ಜಾರಿದರೆ ಅದು ಒಳ್ಳೆಯ ತುಪ್ಪ ಎಂದು ಅರ್ಥ. ಇಲ್ಲವಾದರೆ ಕೈಯಲ್ಲಿದ್ದರೆ ಕಲಬೆರಕೆ ಎಂದರ್ಥ.


➤   ಟೆಸ್ಟ್ ಟ್ಯೂಬ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ. ನಂತರ ಹೈಡ್ರೋಕ್ಲೋರಿಕ್ ಆಮ್ಲದ ಕೆಲವು ಹನಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಎರಡನ್ನೂ ಬೆರೆಸಿದಾಗ ತುಪ್ಪದ ಬಣ್ಣ ಬದಲಾಗದಿದ್ದರೆ, ಅದನ್ನು ಶುದ್ಧ ತುಪ್ಪ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಬಹುದು. ಬಣ್ಣ ಬದಲಾದರೆ ಕಲಬೆರಕೆ ಎಂದರ್ಥ.

0 Comments

Post a Comment

Post a Comment (0)

Previous Post Next Post